Làm sao để cho béc tưới đều và chỉnh được góc quay

Béc tưới tự động có thể được hiểu là một thiết bị mà thay người nông dân tưới nước cho cây trồng một cách tự động theo cài đặt đã lập trình sẵn. Chỉ cần một thao tác khởi động đơn giản, người nông dân  đã có thể tưới nước cho cả khu vườn rộng lớn.

Hãy cùng với Aquaman đi đến tìm hiểu về cách thức vệ sinh, sử dụng ra sao để béc tưới đều cũng như chỉnh góc quay của béc tưới sao cho khoa học nhé.

Tại sao nên sử dụng béc tưới?

Béc tưới tự động mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta, đặc biệt là người nông dân. Sử dụng béc tưới giúp đảm bảo cây trồng luôn được cung cấp một lượng nước vừa đủ cho sự sinh trưởng và phát triển. Đồng thời, giúp đất duy trì được độ ẩm cần thiết từ đó giúp cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, phát triển khỏe mạnh hơn. Đặc biệt, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền của cho nhà nông.

Xem thêm về các vấn đề liên quan tới béc tưới cây để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của nó tại: https://aquaman.net.vn/bec-tuoi-cay-la-gi.html

Làm thế nào để cho béc tưới đều và chỉnh được góc quay

Phac Thao So Do He Thong Tuoi Phun Mua

Nếu Qúy khách hàng muốn điều chỉnh béc tưới để thay đổi áp suất, góc quay, kiểu phun hoặc độ đồng đều của nước, có thể áp dụng một số giải pháp như bên dưới. Tuy nhiên, cách đơn giản nhất là điều khiển lượng nước tại nguồn hoặc điều chỉnh các phần khác nhau ở đầu béc để có được kiểu phun tưới mong muốn.

Giải pháp 1: Điều chỉnh nguồn nước tưới cây bằng tay

Cách đơn giản nhất để thay đổi lượng nước ra đầu béc tưới là hãm hoặc mở nguồn nước.

Nới rộng lưu lượng sẽ làm cho bán kính phun xa hơn và độ phủ rộng hơn, trong khi giảm lưu lượng sẽ làm giảm bán kính và độ phủ của béc tưới.

Giải pháp 2: Chọn các thiết lập và tùy chỉnh chính xác trên béc tưới

Chọn các thiết lập và tùy chỉnh chính xác trên béc tưới
Chọn các thiết lập và tùy chỉnh chính xác trên béc tưới

Nguồn nước đang sử dụng phải đảm bảo có áp suất nhất định. Áp lực nước thấp hơn thì béc tưới sẽ không hoạt động hiệu quả. Nếu béc tưới phun yếu hoặc không ra nước cần kiểm tra hoặc nghiên cứu một giải pháp khác. Qúy khách có thể tìm hiểu xem nguồn nước đang có áp lực bao nhiêu bằng cách sử dụng các thiết bị đo áp chuyên dụng hoặc đồng hồ đo áp nước cơ bản. Một số trường hợp như bơm từ giếng hay hồ sẽ không đảm bảo được áp lực.

Giải pháp 3: Chọn béc tưới phù hợp

Béc tưới có 2 loại bằng nhựa hoặc kim loại. Béc nhựa nhẹ và dễ xoay hơn ở áp suất thấp. Béc tưới kim loại thì chịu áp tốt hơn nhưng giá thành lại là vấn đề. Béc tưới bằng kim loại khá bền theo thời gian và không gặp nhiều trục trặc khi hoạt động.

Bên cạnh đó, lựa chọn sản phẩm chất lượng cũng rất quan trọng. Nhiều sản phẩm kém chất lượng với giá rẻ sẽ gây ra các vấn đề tắc nước, tưới không đều, phạm vi tưới kém cũng như tuổi thọ của béc thấp cũng là nguyên nhân làm cho bà con nông dân gặp khó khăn trong quá trình sử dụng.

Bec Tuoi Cay Aquaman Model X
Dòng béc (bép) tưới cây cánh đập cao cấp của Aquaman X-model có thể điều chỉnh được góc tưới rất đơn giản

Tham khảo các dòng béc tưới cây có thể chỉnh góc tưới của chúng tôi tại: https://aquaman.net.vn/bec-tuoi-canh-dap

Giải pháp 4: Làm sạch béc tưới theo định kỳ.

Làm sạch béc tưới theo định kỳ
Làm sạch béc tưới theo định kỳ

Khi béc không quay chỉ cần được làm sạch đúng cách sẽ hoạt động trở lại. Tháo họng phun và chân ren ra khỏi đế vệ sinh trục và lò xo xoay. Lau sạch nhẹ nhàng bằng nước nóng với bàn chải cứng để loại bỏ các cặn bẩn, chất bám làm giảm hiệu suất quay của béc.

Các trục trặc phổ biến khi béc tưới bằng nước bẩn bao gồm: Phun yếu dù áp lực nước tốt; quay sang một bên và dừng lại, không trả về hoặc không thể quay.

Câu hỏi thường gặp

Hỏi: Tại sao không nên bố trí béc tưới nhỏ giọt ở các khu vực trồng cây mật độ cao?

Trả lời: Cứ mỗi mét vuông đất cần bố trí 10 béc tưới nhỏ giọt, do đó sẽ rất tốn kém và mất nhiều thời gian nếu sử dụng béc tưới nhỏ giọt để tưới đều một bề mặt lớn.

Hỏi: Những yếu tố nào ảnh hưởng đến việc lựa chọn béc tưới tự động?

Trả lời: Những nguyên nhân chính cần lưu ý khi lựa chọn béc tưới tự động là: loại cây trồng, loại đất trồng, độ dốc địa hình và chất lượng nước.

Hỏi: Các bước bố trí béc tưới tự động là gì?

Trả lời: Có 3 bước chính để bố trí béc tưới tự động một cách hợp lý: lựa chọn béc phun mưa cho khu vườn, bố trí béc tưới để khu vườn được tưới đều, điều chỉnh chủng loại béc tưới cho phù hợp với từng khu vực.

Nếu Quý khách có nhu cầu làm đại lý hoặc tìm hiểu về sản phẩm béc tưới vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua:

Aquaman Irrigation

Hotline: 0909 057 999

Email: bectuoicayaquaman@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *