Béc tưới cây là gì? Các loại Béc phổ biến tại Việt Nam hiện nay [Update 2022]

Béc tưới cây là gì

Béc tưới cây hay còn gọi là Péc tưới cây là 1 chi tiết trong hệ thống tưới cây tự động hiện nay có chức năng tạo ra các tia nước, nhỏ gọt hay phun thành sương với các hạt nước li ti giúp giảm bớt chi phí, công sức so với tưới cây bằng cách truyền thống sử dụng sức người. Bài viết hôm nay, Chúng tôi xin giới thiệu đến mọi người hiểu rõ hơn về Béc tưới cây là gì? Ưu điểm và ứng dụng trong thực tế.

Béc tưới cây là gì
Béc tưới cây là gì

Cấu tạo của Péc tưới cây

Logo Bec Tuoi Aquaman

Cấu tạo của 1 béc tưới khá đơn giản, nó gồm có 3 phần gồm:

Đuôi của Béc: Là phần kết nối giữa béc và ống nước dẫn. Thường thì nó sẽ có 2 loại là ren hoặc có ngạnh để cắm ống giúp nước không bị rò rỉ tại điểm kết nối.

Phần thân: Phần thân giúp dẫn nước lên miệng phun của béc và là nơi giữ vững béc tưới.

Miệng phun: Bộ phận quan trọng nhất. đây là nơi phun nước ra ngoài.Tùy thuộc vào mỗi chức năng khác nhau mà chúng ta sẽ có loại nhỏ giọt, phun sương, phun mưa…

Chức năng của béc tưới cây

Trong nông nghiệp trồng trọt thì nước là yếu tố bắt buộc phải có và trong thực tế thì với những khu vực trồng cây theo quy mô công nghiệp lên tới hàng chục Hecta thì chi phí cho việc tưới tiêu truyền thống là rất lớn và hiệu quả tùy thuộc vào nhân lực của Chủ doanh nghiệp.

Béc tưới nước ra đời với 2 mục đích giải quyết vấn đề chi phí và nâng cao hiệu quả của việc tưới tiêu trong nông nghiệp Việt Nam. Khi kết hợp cùng hệ thống hẹn giờ thì gần như người chủ sẽ không cần quá bận tâm về công việc này nữa.

Ưu điểm

Tiết kiệm

Như đã nói ở trên thì Béc tưới sinh ra với mục đích tiết kiệm thời gian và công sức của người nông dân qua đó nâng cao hiệu suất trong việc canh tác, doanh thu và mở rộng quy mô đơn giản hơn.

Lượng nước tưới đều với mức độ phù hợp

Có rất nhiều loại Péc tưới cây trồng nên với mọi loại hình thức cây trồng. Bên cạnh đó, sử dụng béc tưới cũng có thể điều chỉnh được lượng nước tưới tại mỗi thời điểm và tổng lượng nước tưới trong ngày là bao nhiêu.

Với cấu tạo đặc biệt nên lượng nước được tưới ra luôn đều với góc tưới gần như tuyệt đối không bỏ sót điểm mù nào nên tất cả cây trồng sẽ được chăm sóc giống nhau.

Hỗ trợ việc phun thuốc trừ sâu hiệu quả hơn

Việc phun thuốc cho cây đối với các bệnh về lá cũng là một yếu tố quan trọng, khi sử dụng đầu béc tưới cây, chúng ta có thể đưa lượng thuốc vừa đủ, đồng đều và phù hợp đến các vùng bị bệnh cần điều trị.

Các dòng Béc tưới phổ biến hiện nay

Béc tưới nhỏ giọt

Được sử dụng để tưới các loại cây lớn, chậu cây, tường cây, bồn hoa, khay rau… cần tưới ở gốc. Đặc điểm của loại này là tưới chính xác tại vị trí gốc cây, nước không bị văng lung tung, không bị xói mòn đất qua đó hạn chế sâu bệnh.

Béc phun mưa

Péc tưới nhỏ giọt hoạt động
Péc tưới nhỏ giọt hoạt động

Loại Béc phổ biến tiếp theo là dòng béc phun mưa. Loại béc tưới cây này có khá nhiều chủng loại khác nhau. Hình thức hoạt động của nó sẽ tưới nước dạng tia nước như hạt mưa dưới áp lực nước lớn sẽ có thể tưới xa trong bán kính từ 4-8m. Ngoài ra có 1 số dòng béc của hỗ trợ bù áp nên có thể tưới rất xa.

Sản phẩm thích hợp sử dụng cho loại cây có lá dày, cần nhiều nước, cần rửa sạch thường xuyên để tránh sâu bệnh, khuyến khích dùng cho các loại thân thảo, mạnh, hay cỏ,…

Béc phun sương

Béc tưới cỏ hoạt động
Béc tưới cỏ hoạt động

Điểm khác nhau của béc phương sương và béc phun mưa đó chính là miệng phu. Với loại phun sương thì đầu phun có cấu tạo rất nhỏ so với loại phun mưa nên khi nước phun ra sẽ nhỏ li ti dạng sương.

Dòng sản phẩm này thường được sử dụng trong vườn lan, các giỏ hoa treo, các loại cây mềm yếu hay là những loại hoa dễ bị bầm dập trong khuôn viên sân vườn.

Béc tưới cỏ

Sản phẩm béc tưới cỏ sử dụng để tưới cỏ có ưu điểm có thể nhô lên khi hoạt động và thu lại dưới mặt đất khi không dùng đến đảm bảo tính thẩm mỹ. Loại này thường được sử dụng trong vườn cỏ công viên, sân vườn hoặc nơi công cộng.

Tổng kết

Béc tưới nhỏ giọt hoạt động

Trên đây, Chúng tôi đã giới thiệu đến với mọi người mô tả giới thiệu về sản phẩm béc tưới cây tự động – Sản phẩm được tạo ra để giúp đỡ cho người nông dân bớt vất vả hơn, nâng cao hiệu quả trong trồng cây, canh tác hay giúp cảnh quan cây xanh nơi mình sinh sống trở nên xanh, sạch và đẹp hơn.

Với kinh nghiệm gần 10 năm phân phối và sản xuất béc tưới cây, Aquaman đảm bảo sẽ luôn mang tới Quý khách các sản phẩm tốt nhất với giá cả rẻ nhất. Hiện chúng tôi đã và đang mở rộng hệ thống đại lý trên khắp cả nước, nếu Quý khách có nhu cầu hợp tác mở đại lý phân phối béc tưới và phụ kiện cho hệ thống tưới tự động, hãy liên hệ với Chúng tôi qua Hotline: 0909 057 999 để nhận báo giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *