Béc tưới cánh đập là gì? Ưu điểm và ứng dụng trong thực tế

Béc tưới cánh đập là gì?

Béc tưới cánh đập là 1 sản phẩm béc tưới cây với cấu tạo có phần cánh nhựa ở thân Béc, khi hoạt động thì phần cánh này sẽ đập để tưới nước ra dạng tia như các hạt mưa.

Hôm nay, hãy cùng Aquaman Irrigation tìm hiểu về sản phẩm béc tưới cánh đập và các ứng dụng trong thực tế của loại sản phẩm này.

Bán kính tưới thông thường của các loại péc này là từ 4-8m nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng sẽ không tốn quá nhiều chi phí đâu tư đâu nhé.

Béc tưới cây cánh đập Taiwan K-122G
Béc tưới cây cánh đập Taiwan K-122G

Ưu điểm của Béc phun nước dạng cánh đập

Tiết kiệm thời gian

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc sử dụng béc tưới cây cánh đập là chúng giúp tiết kiệm thời gian. Bạn có thể dễ dàng tưới toàn bộ bãi cỏ hoặc vườn của mình bằng hệ thống tưới phun trong một phần nhỏ thời gian so với việc làm bằng tay. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có sân hoặc vườn rộng.

Tiết kiệm tiền

Ưu điểm của hệ thống tưới sử dụng béc tưới dạng cánh đập
Ưu điểm của hệ thống tưới sử dụng béc tưới dạng cánh đập

Vòi phun nước cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Nếu bạn tưới vườn của mình đặc biệt với quy mô hàng héc ta với hệ thống tưới phun tự động này, bạn sẽ sử dụng ít nước hơn so với khi bạn tưới bằng tay. Lưu lượng nước tưới thông thường sẽ từ 0.5 – 1m3/h. Điều này là do hệ thống tưới phun phân phối nước đồng đều trên một diện tích rộng, trong khi tưới bằng tay thường dẫn đến một số khu vực nhận được nhiều nước hơn những khu vực khác. Ngoài ra, việc sử dụng hệ thống phun nước thường có chi phí thấp hơn so với việc thuê lao động tưới tiêu về lâu dài.

Tất nhiên nó cũng có 1 nhược điểm nho nhỏ đó chính là do là tự động nên sẽ có những khu vực không cần thiết nhưng vẫn được tưới đến nhưng phạm vị này là không đáng kể nếu Chúng ta tính toán kỹ trước khi lắp đặt.

Thi công đơn giản, hiệu suất cao

Đầu ra của vòi phun đồng đều và phạm vi phun rộng, do đó không dễ hình thành dòng chảy bề mặt. Độ bền cao vì nó có thể được chế tạo từ vật liệu hợp kim kẽm chất lượng cao hoặc nhựa nguyên sinh nên rất bền đối với khí hậu Việt Nam.

Thi cộng cũng khá đơn giản, nếu với quy mô diện tích lớn thì chúng ta sẽ cần đến một đơn vị thi công chuyên nghiệp, nhưng với diện tích vườn thông thường thì bất cứ ai cũng có thể lắp đặt được chúng.

Béc tưới cây cánh đập hoạt động như thế nào?

Cấu tạo của Béc cánh đập
Cấu tạo của Béc cánh đập

Có rất nhiều loại béc cánh đập khác nhau, vì vậy hãy liên hệ tới người bán để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Một số đầu tưới tác động được thiết kế để xoay, vì vậy chúng có thể bao phủ một khu vực rộng lớn một cách nhanh chóng.

Khi nước tưới được cấp vào béc tưới ra phun ra thì sẽ gặp cánh của béc. Phần cánh này mặc định sẽ đứng im nhưng khi có tác động của lực nước sẽ bị đẩy ra, tiếp đó, bộ phân lò xo gắn với phần cánh này sẽ tác động để đưa nó về vị trí ban đầu. Thông qua hoạt động này thì nước tưới ra sẽ được phân tán nhỏ luồng nước thành dạng giọt như các hạt mưa.

Cùng với lực nước đẩy ra sẽ có thêm 1 tác động nữa vào thân của béc nên béc sẽ quay tròn giúp nước tưới được gần như đủ 360 độ. Tuy vậy, với các dòng béc cánh đập truyền thống thì vẫn còn điểm mù, có nghĩa là sẽ có 1 số góc sẽ không được tưới đến. Bởi vậy, Chúng tôi đã cho ra đời loại béc cánh đập X-Mdel không có điểm mù giúp cho toàn bộ diện tích đất xung quanh sẽ được tưới trọn vẹn.

Ứng dụng của Béc tưới cây cánh đập

Ứng dụng của béc tưới cây cánh đập
Ứng dụng của béc tưới cây cánh đập

Trong thực tế thì béc cánh đạp phun xoay được sử dụng cho tưới tiêu nông nghiệp, vườn rau, thủy lợi xanh công cộng, hoặc tưới cỏ trong sân bóng, sân golf. làm mát…

Kết luận

Phương thức hoạt động của Béc tưới cây dạng cánh đập khá đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Các nước hàng đầu về nông nghiệp trên thế giới như Israel đã áp dụng triệt để sản phẩm này để dùng trong nghành nông nghiệp của họ với thời tiết khô hạn và khắc nghiệt như quốc gia này thì Béc tưới nói chung và cánh đập nói riêng là 1 giải pháp cực kỳ tuyệt vời.

Thông qua bài viết giới thiệu về cách thức hoạt động của béc tưới cây cánh đập hôm nay, Chúng tôi hi vọng đã giải đáp được thắc mắc của Quý khách về sản phẩm này cũng như cách thức hoạt động của nó. Nếu có nhu cầu mua sắm sản phẩm, vui lòng truy cập: https://aquaman.net.vn/bec-tuoi-cay để tham khảo các dòng péc tưới cây được phân phối bởi Aquaman.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *